096.424.88.66

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Nhà vườn chia sẻ bí quyết giúp lan Ngọc Điểm ra hoa vào đúng dịp Tết

Trang Trương 2 năm trước 349 lượt xem

Hoa lan Ngọc Điểm có ý nghĩa nhất khi cho hoa ra đúng dịp. Điều này được thể hiện qua cái tên Nghinh Xuân (một cách gọi khách của lan Ngọc Điểm). Hoa Ngọc Điểm có ý nghĩa chào đón năm mới, mang nhiều điều tốt lành, sự sung túc cho gia đình. Vậy, làm sao để cây cho hoa ra đúng dịp Tết sẽ là câu hỏi của nhiều người chơi lan.

Sau đây, Embargenting Shop sẽ tiết lộ bí quyết của nhà vườn giúp lan Ngọc Điểm cho hoa đúng dịp Tết như thế nào.

Điều kiện để lan Ngọc Điểm ra hoa 

Cây lan Ngọc Điểm là cây lan rừng tên khoa học là Rhynchostylis gigantea (Lindl) thuộc họ phong lan Orchidaceae, nó thường ra hoa vào dịp tết. Muốn cây ra hoa phải có điều kiện sau: cây sung mạnh, không bệnh tật để đủ sức cho ra hoa nhiều và đúng chất lượng. Khi cây đủ khỏe mạnh sẽ giúp lấy lại sức sau thởi kỳ cho hoa, nhanh chóng tiếp tục cho kỳ bông tiếp. Nếu không năng suất sẽ giảm, thậm chí suy kiệt cây sau mùa kích bông

Lan Ngọc Điểm mất bao lâu để ra hoa?

Lan Ngọc Điểm mất khong 90 – 120 ngày để  nở hoa từ khi nhú nụ đến khi nở hoa.

Thông thường, Lan Ngọc Điểm từ khi bắt đầu ghép cây hay trồng cây nhỏ, khoảng 2 năm là cây bắt đầu có hoa. Tuy nhiên, khi cây còn nhỏ dù có ra nụ tốt nhất là cũng nên cắt đi để dưỡng cây cho khỏe, năm sau chơi hoa cũng không sao. Tối thiểu rễ cây khoảng 5-7cm trở lên.

Sau đó cây sẽ ra hoa mỗi năm 1 lần thường vào dịp tết. Lưu ý chỉ cho ra hoa những giỏ những ngọn đủ “khoẻ” nghĩa là lá đang căng không có hiện tượng khô nhăn nheo vì thiếu nước.

Cách chăm sóc giúp cho Ngọc Điểm ra hoa vào đúng dịp Tết

Để có một giỏ lan đẹp và ra hoa đúng tết phụ thuộc rất nhiều vào kĩ thuật chăm sóc của người chơi lan.

Lan  Đai Châu là loại lan dễ trồng và chăm sóc. Với những giò lan được lai tạo hay những giò lan thuần lâu năm tại các nhà vườn thì chỉ cần chăm sóc một chế độ cơ bản là có thể cho hoa đúng dịp tết.

Điều kiện nhiệt độ

Phong lan Ngọc Điểm có sức sống mạnh mẽ. Trong điều kiện thoáng, lan có thể chịu được nhiệt độ cao (có thể chịu được nhiệt độ 38 độ C).

Lan phát triển tốt nhất ở dải nhiệt từ 26 -30 độ C.

Tuy nhiên, việc chịu lạnh lại là yếu điểm của loài lan này. Dưới 10 độ C sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cây cũng như việc ra hoa. Vì vậy, để cây ra hoa bạn cần đặt cây ở vị trí ấm hơn vào mùa đông.

Điều kiện độ ẩm

Phong lan Ngọc Điểm là loài lan ưa ẩm. Cây phát triển tốt ở độ ẩm 50-60%. Chính vì vậy, cần thường xuyên tưới nước cho cây. Tuy nhiên, bà con cũng cần tưới cây cho đúng quy trình để tránh tình trạng lan bị thối nhũn.

Đối với những ngày hanh khô, nắng nhiều có thể tưới nước 3-4 lần.

Thời điểm tưới nước tốt nhất là sáng sớm và chiều tối. Tránh lúc nắng gắt.

Độ thoáng và ánh sáng

Lan Ngọc Điểm ưa ánh sáng bình thường. Tuy nhiên, cần có độ thoáng gió.

Ở điều kiện thoáng gió, cây phát triển tốt, khỏe mạnh sẽ cho hoa to đẹp.

Ánh sáng yếu cây phát triển chậm, ánh sáng qúa mạnh có thể khiến cây bị cháy nắng.

Ánh sáng vừa đủ cho cây phát triển là khoảng 70%.

Phân bón và thuốc trừ nấm bệnh

Phân bón cung cấp dưỡng chất cho cây. Để cây có thể ra hao đúng dịp thì trước đó bạn cần cung cấp cho cây đủ lượng dinh dưỡng cần thiết để cây phát triển mạnh và dự trữ năng lượng trổ hoa.

Cây được cung cấp ding dưỡng đầy đủ, to khỏe cũng cho ra những bông hoa đẹp, có màu sắc rực rỡ.

Bên cạnh đó, lan đai châu cũng có một số đối tượng gây bệnh hay gặp. Bạn nên phun thuốc phòng trừ định kì. Theo dõi, thường xuyên quan sát, phát hiện và xử lý kịp thời để dịp gần tết cây hoàn toàn khỏe mạnh, không bị bệnh mới có thể cho hoa được.

Những kĩ thuật chăm sóc này thật không quá khó, nhưng để có được giò lan đẹp ra hoa đúng tết bạn phải cẩn trọng, tỉ mỉ và lưu tâm.

Dựa vào những chia sẻ trên đây, hy vọng Embargenting Shop sẽ giúp được bạn giải đáp thắc mắc  về bí quyết giúp Ngọc Điểm ra hoa vào đúng dịp Tết.

 

Tin khác:

- Bí mật về thời gian ra hoa của Lan Ngọc Điểm

- Hồ sơ pháp lý của Embargenting Shop

349 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn