096.424.88.66

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

  Lan Dendro là loài hoa đẹp được trồng phổ biến ở Việt Nam. Nó có màu sắc độc đáo thu hút mọi ánh Nhìn. Đặc biệt loài hoa này cũng rất dễ chăm sóc chứ không cầu kỳ như những loài hoa khác.

  Lan Dendro có tên khoa học là Dendrebium, một loài lan thuộc họ Orchidaceae. Loài hoa này ưa thích những vùng có khí hậu nhiệt đới, cây sinh trưởng và phát triển mạnh ở khu vực Đông Nam Á và Châu Úc. Cây thường ra hoa vào mùa xuân nên được rất nhiều người yêu thích lựa chọn để trang trí trong nhà vào dịp Tết Nguyên Đán.

  Sau đây, Embargenting Shop sẽ giúp bạn tìm hiểu về loài hoa tuyệt vời này nhé!

  Chuyên gia hướng cách nhận biết lan Dendro đúng chuẩn và những giống Denbium giá trị

  Hiện nay, lan Dendro được yêu thích và được trồng phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa thể nhận biết và phân loại các giống lan Dendro:

  Cách nhận biết lan Dendro

  Thân: hình trụ gồm những đốt nhỏ 

  Lá:  có hình dạng giống lá tre, nhưng lạ dày, dài và thuôn hơn.

  Rễ: có dạng búi nhỏ dày đặc các vòi hút ngắn hút chất dinh dưỡng từ xác động vật

  Hoa: có cấu tạo khuôn tròn, có 5 cánh và 1 lưỡi. Trên từng vòi sẽ có các nụ hoa. Còn lưỡi hoa thu vao bên trong với hình ống nhỏ. Hoa Dendro rất đa dạng màu sắc: trắng, đỏ, xanh, tím,...

  Các giống lan Dendro phổ biến hiện nay

  • Lan dendro thông thường: Loại Lan Dendro này có thân cao khoảng 30cm, đường kính bông hoa lớn nhất tầm khoảng 3cm. Đa phần cây chỉ có 1 vòi hoa, nhiều thì có đến 2 vòi nhưng số lượng hoa trên vòi không nhiều, các bông hoa dày mọc xen kẽ nhau.
  • Lan dendro mini: Loài Lan này có thân thấp với kích thước chỉ từ 10 đến 20cm nhưng có rất nhiều vòi hoa, tuy nhiên số lượng hoa mỗi vòi lại không sai.

  Ý nghĩa của hoa lan Dendro

  Hoa Dendro mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, cuốn hút ánh nhìn của mọi người. Cùng với hương thơm thoang thoảng, ngọt ngào giúp bạn giải tỏa áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng. Nó không chỉ là món quà tươi tắn tràn đầy năng lượng tích cực. Nó mang năng lượng, màu xanh của thiên nhiên, đất trời vào ngôi nhà, sân vườn của bạn.

  Không những vậy, Dendro còn là biểu tượng của sự may mắn. Nó giúp cho công việc và cuộc sống của bạn trở nên cân bằng. 

  Hoa Dendro rất đa dạng về màu sắc. Chính vì vậy mỗi màu sắc đều mang 1 ý nghĩa đặc trưng riêng:

  Màu tím: tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung

  Màu đỏ: là tình yêu nồng cháy, hết mình, biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc

  Màu trắng: là tình cảm trong trắng, mộc mạc, giản dị

  Màu vàng: thể hiện cho sự ấm no, sung túc, tiền tài. Ngoài ra nó còn mang đến sự suôn sẻ, thuận lợi cho việc thăng tiến

  Hướng dẫn cách ghép hoa lan Dendro cho nhiều mầm non

  Chuẩn bị dụng cụ để ghép

  Trước hết bạn cần phải chuẩn bị một vài chậu hoa lan Dendro cần ghép trên gỗ. Đó có thể là lan Dendro mini hoặc lan Dendro đủ màu miễn là bạn thích. Tiếp đến bạn phải chuẩn bị khúc gỗ lũa để ghép đủ những giò lan mà bạn có. 

  Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm các dụng cụ, vật tư bao gồm ti kẽm để làm móc treo, dây buộc lan, súng bắn ghim, máy khoan cầm tay, kềm bẻ kẽm. 

  Các bước chi tiết ghép hoa

  Cần tưới thật nhiều nước liên tục vào giò lan chuẩn bị tách cây ra,

  sau đó để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra và cắt hết những rễ bị khô hoặc bị sâu bệnh

  sau đó chuyển sang giá thể mới.

  GHÉP GỖ

  Có thể trồng trên thân cây sống hoặc thân cây đã chết.

  TRỒNG CHẬU

  Thế nhưng loại này nên trồng vào chậu vì loài này ưa ẩm và thoáng gió, nắng. Vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

  TƯỚI NƯỚC

  Đối với cây lan ghép trực tiếp vào cục gỗ hoặc thân cây sống thì ít nhất mỗi ngày phải tưới 1 lần trời nắng nhiệt độ ở dưới 30 0 c và tưới 2 lần khi nắng nóng khi nhiệt độ ở trên 30 0 c kiểu trồng này thoát nước rất nhanh,giữ độ ẩm rất kém.

  BÓN PHÂN VÀ KÍCH HOA NỞ

  Bón cho cây vào thời điểm cây đã và đang phát triển bộ rễ, có thể dùng phân tan chậm hoặc dùng phân bón qua lá.

  Bí quyết chăm sóc hoa lan Dendro đúng Tết

  Lan Dendro là loài ra hoa vào mùa xuân tuy nhiên muốn hoa nở đúng vào dịp Tết Nguyên Đán thì bạn phải nắm rõ được những kỹ thuật này: 

  Những điều kiện thuận lợi để giúp lan Dendro ra hoa

  Ánh sáng

  Nhiệt độ

  Độ ẩm

  Phân bón

  Bí quyết chăm sóc lan Dendro ra hoa đúng Tết 

  + Lần 1: Sử dụng phân cá 0.25g pha với 10 lít nước phun tưới lên cây hoặc tưới dưới gốc cây. Sau 2  giờ để giá thể dáo nước hòa 3-4mg/L nước Vitamin B1 tưới lên toàn bộ cây. Sau 1-2 ngày nên tưới lại nước sạch cho cây để cây có thể hấp thụ được toàn bộ dinh dưỡng sử dụng cho cây.

  + Lần 2: Sử dụng thuốc kích mầm 19-31-17 25cc + Sữa thái 10cc + Atonik 3 giọt pha với 15 lít nước sạch phun tưới cho cây. Sau 2 ngày nên tưới lại với nước sạch để tránh phân dính trên lá sẽ bị cháy lá, úng lá.

  + Lần 3: Sử dụng phân NPK 20-20-20 25g + Amino Acid 0,25g + Vitamin B1 30mg pha với 15 lít nước phun tưới đều lên cây hoa lan. Sau 6-7 tiếng nên phun tưới qua nước sạch cho cây hoa lan.

  - Sau khi kích hoa cho cây xong cần bổ sung nước tưới, ánh sáng, nhiệt độ cho cây thường xuyên để cây có thể hấp thụ được tốt để giúp cây ra hoa khỏe mạnh.

  Đọc thêm bài viết: 

  Cách ghép lan

  Cách chăm sóc 

  Cách nhận biết